Top 8 ngành nên học ở Úc

  1. Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG ( NURSING) – NGÀNH NÊN HỌC Ở ÚC

Với tình hình dịch bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng trên toàn thế giới, ngành y tá là một trong những ngành học được đánh giá rất cao và cần thiết, đặc biệt là sau dịch COVID-19.

Nhiều nước trên thế giới khuyến khích học y tá bằng cách cấp học bổng những sinh viên mới và các y tá đang làm việc. Tại Úc hiện cũng có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này, đặc biệt cơ hội định cư tại Úc cũng gần như chắc chắn. Đây chính là ngành nên học ở Úc cho các bạn trẻ.

Với nhu cầu ngày càng tăng cao về nhân viên y tế có tay nghề cao trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Úc. Vì vậy mà các ngành học y tá và điều dưỡng thu hút hàng ngàn sinh viên địa phương cũng như quốc tế, đặt nền tảng cho sự nghiệp đầy hứa hẹn này. Đây là nhóm ngành mang cơ hội định cư Úc diện du học rộng mở nhất.

NGÀNH NURSING chính là ngành nên học ở Úc và luôn nằm trong danh sách các ngành tay nghề có nhu cầu rất lớn trong nước, đặc biệt về các mảng như chăm sóc người cao tuổi, sức khỏe trẻ em và gia đình, sức khỏe cộng đồng, cấp cứu và chăm sóc đặc biệt, chăm sóc người khuyết tật, sức khỏe tâm thần, khoa nhi và phẫu thuật.

  1. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT) là một ngành rất đa dạng và cực kỳ phát triển trong thời đại công nghệ số hóa. Đây cũng là một trong những ngành có xu hướng phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay.

Một trong những lý do quan trọng để lựa chọn học công nghệ thông tin tại Úc là CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP. Chính phủ Úc dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia CNTT sẽ tăng 10,5% trong năm 2023. Đây không phải là ngành học xa lạ nhưng cũng là ngành nên học ở Úc nhận được nhiều sự quan tâm gần đây.

Các chương trình đào tạo ngành CNTT tại Úc rất đa dạng, sinh viên được học cách phát triển các kỹ năng xử lý, truyền tải và lưu trữ thông tin, phát triển sự hiểu biết về hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, quản lý thông tin và trí tuệ nhân tạo. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng kiến ​​thức để giải quyết các vấn đề thực tế.

  1. NGÀNH NÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT CAO

Du học ngành nông nghiệp là sự lựa chọn còn khá mới mẻ của du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là một ngành nên học ở Úc rất thú vị và mở ra nhiều cơ hội lớn cho những bạn quan tâm đến ngành này.

Úc là một quốc gia rất mạnh về nông nghiệp hiện đại, kỹ thuật cao. Nông nghiệp là một ngành vô cùng quan trọng tại quốc gia này, rất phát triển và vô cùng tiên tiến. Đây là một ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19, rất thu hút đối với nhiều sinh viên quốc tế.

Các chương trình đào tạo về ngành nông nghiệp rất chất lượng. Giúp sinh viên lĩnh hội các kiến thức chuyên môn sâu rộng, nắm vững các kỹ năng về nông nghiệp, cũng như nắm bắt được những công nghệ và phương pháp tiên tiến nhất.

Nhiều lựa chọn về trường và các khoá học cho ngành này, các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và thực tiễn. Trải nghiệm thực tế tại các cơ sở nông nghiệp/ trang trại Úc trong quá trình học tập và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là chắc chắn 100% và đây cũng chính là điểm nổi bật thu hút nhiều sinh viên theo học của ngành nên học ở Úc này.

  1. NGÀNH CÔNG NGHỆ ÔTÔ

Ngành công nghệ ô tô là một trong những ngành nằm trong chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp tại Úc, còn được gọi là VET (Vocational Education and Training).

Chương trình tập trung vào việc đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành về kiến thức và kĩ năng chuyên môn sửa chữa ô tô.

Các chương trình đào tạo của VET rất chú trọng việc thực hành. Ngoài giờ học lý thuyết, các sinh viên sẽ có cơ hội thực hành tại trường và tại các công xưởng ô tô lớn (sinh viên được hưởng lương trong thời gian thực tập tại các công ty).

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên đã có đầy đủ kỹ năng, tự tin làm việc trong môi trường công việc thực tế cũng là con đường định cư thông minh cho những bạn muốn định cư ở Úc.

Thời gian ngành học nhanh, được làm việc sớm hơn. Mức thu nhập cao 50,000 ~ 65,000 Aud/ năm cho những sinh viên mới tốt nghiệp. Với mức thu nhập trên thì ngành nên học ở Úc này đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ trên toàn thế giới.

  1. NGÀNH CỬ NHÂN QUẢN LÝ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, DU LỊCH VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN (BACHELOR OF HOSPITALITY, TOURISM AND EVENTS MANAGEMENT)

Dù đang trong giai đoạn Covid-19, nhưng ngành học này vẫn được xem là ngành giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu, có xu hướng phát triển trở lại mạnh mẽ trong vài năm tới.

Là một quốc gia có nền du lịch phát triễn như Australia, chương trình đào tạo ngành học liên quan đến dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn rất thú vị, linh hoạt và phong phú. Sinh viên ngành học này sẽ có cơ hội học tập và làm việc trải nghiệm thực tế thông qua chương trình thực tập hưởng lương từ 6-9 tháng.

Đối với những bạn thích ngành du lịch khách sạn, trường TAFE NAM ÚC là một lựa chọn thông minh. TAFE là cơ quan dạy nghề lớn nhất và chính thức của chính phủ Úc với các cơ sở đào tạo quy mô và chất lượng nhất ở Úc. Tiết kiệm được chi phí học tập và còn có thể vừa học vừa làm. Ngành nên học ở Úc này đã giúp cho rất nhiều bạn trẻ có tương lai phát triển nghề nghiệp tươi sáng

  1. NGÀNH CỬ NHÂN QUẢN LÝ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, DU LỊCH VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN (BACHELOR OF HOSPITALITY, TOURISM AND EVENTS MANAGEMENT)

Dù đang trong giai đoạn Covid-19, nhưng ngành học này vẫn được xem là ngành giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu, có xu hướng phát triển trở lại mạnh mẽ trong vài năm tới.

Là một quốc gia có nền du lịch phát triển như Australia, chương trình đào tạo ngành học liên quan đến dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn rất thú vị, linh hoạt và phong phú. Sinh viên ngành học này sẽ có cơ hội học tập và làm việc trải nghiệm thực tế thông qua chương trình thực tập hưởng lương từ 6-9 tháng.

Đối với những bạn thích ngành du lịch khách sạn, trường TAFE NAM ÚC là một lựa chọn thông minh. TAFE là cơ quan dạy nghề lớn nhất và chính thức của chính phủ Úc với các cơ sở đào tạo quy mô và chất lượng nhất ở Úc. Tiết kiệm được chi phí học tập và còn có thể vừa học vừa làm. Ngành nên học ở Úc này mở ra nhiều triển vọng về thu nhập hấp dẫn cho sinh viên.

  1. NGÀNH GRAPHIC DESIGN (THIẾT KẾ ĐỒ HỌA)

Ngành thiết kế đồ họa chưa bao giờ thôi hấp dẫn đối với giới trẻ. Đây là ngành học phù hợp cho những bạn đam mê sáng tạo nghệ thuật và có khả năng cảm nhận thẩm mỹ tốt. Với tấm bằng Graphic Design tại Úc, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào bất cứ công ty mà mình mong muốn.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc mà mình muốn, có cơ hội làm việc tại các xưởng hoạt hình, truyện tranh hay báo chí, làm việc tại các nhà xuất bản hay truyền hình. Mức thu nhập cho một Graphic Designer vừa tốt nghiệp tại Úc từ 40,000 – 72,000 AUD/năm. Ngành nên học ở Úc này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn.

  1. NGÀNH BUSINESS AND COMMERCE (KINH DOANH VÀ THƯƠNG MẠI)

Ngành kinh doanh thương mại là ngành có ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh của xã hội hiện nay. Hầu hết bất kỳ lĩnh vực, tổ chức, cá nhân nào đều cần có chuyên môn thương mại.

Du học ngành Kinh Doanh Thương Mại tại Úc, sinh viên được đào tạo bởi các giảng viên có chuyên môn thực tiễn cao. Giúp cho sinh viên trang bị nền tảng kiến thức vững chắc về các khía cạnh doanh nghiệp, thị trường, tổ chức kinh doanh, vv…

Trong quá trình học tập, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các Tập đoàn đoàn lớn cũng như các cơ hội việc làm sau khi ra trường. Vậy nên ngành nên học ở Úc này được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

  1. NGÀNH ENGINEERING (KỸ THUẬT)

Engineering còn gọi là ngành kỹ thuật, đây là một ngành nên học ở Úc đòi hỏi người học phải ứng dụng các kiến thức về khoa học, kinh tế, xã hội kết hợp với thực tiễn để thiết kế, xây dựng, duy trì các thiết bị, hệ thống.

Tại các quốc gia phát triển như Australia, ngành Engineering là ngành học rất được chính phủ chú trọng đầu tư bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của một quốc gia. Do nhu cầu nhân lực cao, nên đãi ngộ của các kỹ sư tại Úc cũng rất cao. Mức lương trung bình của một kỹ sư tại Úc là 80,616 AUD/ năm (hơn 1,4 tỷ VND).

Ngành nên học ở Úc này rất năng động
Ngành nên học ở Úc này rất năng động

Chuyên ngành đào tạo Engineering tại Úc thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ, kỹ thuật cho phép sinh viên sử dụng kiến thức, ứng dụng vào các vấn đề thực tế. Đủ tự tin để có thể ứng tuyển vào các vị trí làm việc của công ty, tập đoàn lớn ở Úc và các quốc gia khác. Vậy nên đây là ngành được đánh giá là ngành nên học ở Úc.

Với sự am hiểu về luật di trú Úc cùng với đội ngũ tư vấn di trú chuyên nghiệp hơn 15 năm kinh nghiệm, DHLEE tự hào là đơn vị hoạt động dựa trên đạo đức nghề nghiệp và kiến thức vững mạnh. Đến với DHLEE, mỗi khách hàng sẽ luôn có được định hướng và tư vấn những giải pháp tốt nhất.

Bạn đang cần làm các loại Visa du học và định cư tại Úc, Thủ tục hồ sơ hay Khúc mắc về luật pháp tại Úc…? Bạn cần tư vấn về ngành nên học ở Úc?

Liên hệ ngay với DHLEE hoặc để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ kết nối và cung cấp các dịch vụ hiệu quả dành riêng cho bạn. Bạn cũng có thể liên hệ qua fanpage của DHLEE.