Sự cần thiết của luật sư di trú Úc 2021

Nhiều khách hàng của DHLEE thắc mắc về việc ai có thể tư vấn quá trình định cư, cụ thể là những AI nào có thẩm quyền tư vấn luật di trú Úc. Đại diện di trú và luật sư di trú Úc có giống nhau? Làm thế nào để có thể tìm và chọn đại diện di trú hay luật sư phù hợp, tránh bị lừa đảo? Nhưng bạn không thể tự mình “gỡ rối” các vấn đề liên quan đến việc xin visa, đổi bằng cấp, kháng cáo… Luật sư di trú Úc tại DHLEE sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong lĩnh vực này

ĐỊNH NGHĨA ĐẠI DIỆN VÀ LUẬT SƯ DI TRÚ ÚC

1. Đại diện Di trú (Migration Agent)

  • Bắt buộc phải đăng ký với OMARA (Office of the Migration Agents Registration Authority) thì mới được hành nghề. 
  • Hoàn thành các khóa học chuyên môn và kỳ thi sát hạch tiêu chuẩn về di trú 
  • Đại diện Di trú có thể đại diện cho khách hàng về mọi mặt liên quan đến Bộ Di trú, đại diện tại Tòa Phúc thẩm Hành chính (AAT) hoặc can thiệp với Bộ trưởng/Thứ trưởng Bộ Di trú.

2. Luật sư di trú Úc

  • Luật sư là những người tư vấn pháp luật, phải có đăng ký với Luật Viện của tiểu bang và có giấy phép hành nghề của Luật Viện. Họ phải tốt nghiệp Đại học Luật và trải qua một thời gian tập sự quy định thì mới đủ tư cách hành nghề.
  • Luật sư gồm những người chuyên làm bàn giấy (solicitor) và trạng sư (barrister). Trạng sư thông thường không nhận khách trực tiếp và vai trò của họ đa số là nghiên cứu, biện hộ và ‘cãi’ trước Tòa án. Do đó, chỉ sử dụng trạng sư khi có tranh cãi về pháp luật.
  • Luật sư/trạng sư thường thực hiện các hồ sơ khi cần phải khiếu nại tại cấp Tòa án Liên bang trở lên.
  • Luật sư di trú Úc/trạng sư nếu không có giấy phép hành nghề di trú của OMARA thì họ cũng không được làm dịch vụ di trú.
Luật sư di trú Úc cần có giấy phép hành nghề di trú
Luật sư di trú Úc cần có giấy phép hành nghề di trú

QUYỀN HẠN CỦA ĐẠI DIỆN VÀ LUẬT SƯ DI TRÚ ÚC

Về luật di trú nói riêng, Đại diện Di trú có thể đại diện cho thân chủ về mọi mặt liên quan đến Bộ Di Trú và các lĩnh vực liên quan tới Di Trú, chỉ khi rơi vào trường hợp phải khiếu nại tới cấp Tòa Án Liên Bang trở lên thì phải cần trạng sư bởi tại Tòa Án Liên Bang chỉ xử sai về pháp luật và Đại diện Di trú không có thẩm quyền thực hiện công việc này. Luật sư di trú Úc cũng giống như trạng sư, nhưng nếu không có giấy phép hành nghề di trú của Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú thì họ cũng không được làm dịch vụ di trú, tuy rằng họ cũng là cố vấn pháp luật nhưng ở lĩnh vực rộng hơn như phạm tội, tranh chấp, hình sự .v.v.

ĐẠI DIỆN DI TRÚ SẼ GIÚP GÌ CHO KHÁCH HÀNG?

Vai trò của Đại diện Di trú là tối đa hóa cơ hội thu được kết quả thành công bằng cách dựa vào sự hiểu biết về thông lệ và luật di trú của Úc để giúp bạn thực hiện, chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu một cách đầy đủ và đúng đắn nhất. Đồng thời, quý vị cũng sẽ tiết kiệm được một lượng thời gian lớn. Đại diện Di trú sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm rằng đơn xin visa của quý vị được chuẩn bị và tài liệu được nộp chính xác đúng nơi, đúng lúc.
Đại diện di trú sẽ chuẩn bị hồ sơ cho bạn một cách tốt nhất
Đại diện di trú sẽ chuẩn bị hồ sơ cho bạn một cách tốt nhất

HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ ÚC NGAY HÔM NAY

DHLEE thấu hiểu những khó khăn và trăn trở của khách hàng trong chặng hành trình đặt chân đến nước Úc học tập và làm việc, tiếp xúc nền văn hóa hiện đại và rộng mở. Với sự am hiểu về luật di trú Úc cùng với đội ngũ tư vấn di trú chuyên nghiệp hơn 15 năm kinh nghiệm, DHLEE tự hào là đơn vị hoạt động dựa trên đạo đức nghề nghiệp và kiến thức vững mạnh. DHLEE – đơn vị tin cậy cung cấp giải pháp du học và định cư tại Úc cho các khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ luật sư di trú Úc có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực di trú, đến với DHLEE, mỗi khách hàng sẽ luôn có được định hướng và những giải pháp tốt nhất. Bạn đang cần tư vấn từ luật sư di trú Úc các vấn đề Du học và định cư tại Úc, Thủ tục hồ sơ, Các loại visa hay Khúc mắc về luật pháp tại Úc,…? Liên hệ ngay với DHLEE hoặc để lại thông tin tại đây hoặc fanpage, chuyên viên của chúng tôi sẽ kết nối và cung cấp các giải pháp hiệu quả dành riêng cho bạn.