New South Wales với kế hoạch cải thiện nhà ở housing 2041

Lần đầu tiên chính quyền New South Wales đưa ra chiến lược gia cư toàn diện tầm nhìn 20 năm với tên gọi Housing 2041 để cải thiện thị trường bất động sản Úc. Mục tiêu chung trong chiến lược này của Bộ Gia cư New South Wales là tăng trưởng nhà tại Greater Sydney (có thể cần thêm 1 triệu nhà mới trước năm 2041), cũng như nhắm đến những tác động của Covid-19 lên lĩnh vực nhà đất. Chiến lược về nhà ở mới đệ trình hồi tuần rồi của chính quyền New South Wales đưa ra cái nhìn bao quát về các vấn đề đang xảy ra và đề nghị một số giải pháp hữu ích.  Đây là chiến lược gia cư có tầm nhìn dài hạn lần đầu tiên của tiểu bang, cùng với sự ra đời của chính sách chuyển đổi từ thuế trước bạ sang thuế đất, cũng như Chương trình hành động New South Wales từ 2020-21 có thể dẫn đến một cuộc cải cách hệ thống nhà ở lớn lao.

Chiến lược Housing 2041 đề ra những sáng kiến nhằm dẫn

Chiến lược Housing 2041 sẽ đến kết quả về gia cư tốt hơn cho người dân tiểu bang
Chiến lược Housing 2041 sẽ đến kết quả về gia cư tốt hơn cho người dân tiểu bang

bao gồm:

  • Tiếp cận dữ liệu tốt hơn, bao gồm việc chính phủ tung ra công cụ Government Property Index (GPI) – một công cụ bản đồ trực quan online giúp tăng thêm tính minh bạch của các tài sản công cũng như khuyến khích đầu tư tư nhân vào các mảnh đất của chính phủ.
  • Tận dụng tốt hơn quỹ đất công do chính phủ sở hữu và thông tin tốt hơn về các loại hình nhà ở mới, sự thuê mướn đất cũng như các mô hình chuyển giao sở hữu. 
  • Thắt chặt quan hệ giữa các hội đồng địa phương, lĩnh vực nhà chính phủ và các nhà phát triển bất động sản Úc trong sáng kiến mới thực nghiệm về giải pháp nhà ở.
  Nhìn chung, kế hoạch Housing 2041 hứa hẹn sẽ có kết quả ngay lập tức và chú trọng đến các vấn đề nguồn cung về nhà ở, sự đa dạng, giá cả phải chăng và bền vững.

NEW SOUTH WALES – “TRẺ HÓA” LĨNH VỰC NHÀ CHÍNH PHỦ

Một chiến lược tích cực khác là việc cải cách hệ thống quản trị và phân phối nhà ở xã hội – trong đó ra đời một hội đồng tư vấn nhà ở và một ban mới trong chính quyền nhằm áp dụng chiến lược gia cư này. Chính quyền bang vừa cam kết tối đa 400 triệu đô cho khoản dự phòng mới bổ sung (trong khi phần lớn 900 triệu đô cam kết trong lĩnh vực này là dùng để cải tạo dự án cũ thay vì xây dựng dự án nhà chính phủ mới).  Quan điểm này của New South Wales trái ngược hoàn toàn với Dự án xây dựng Nhà ở Big Housing Build của chính quyền tiểu bang Victoria (đầu tư kỷ lục 5,4 tỷ đô trong 4 năm để xây hơn 12.000 nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ – như tiểu bang này đã công bố vào cuối năm ngoái). 
New South Wales rất xinh đẹp
New South Wales rất xinh đẹp
Không chỉ hành động của New South Wales vẫn ít ỏi hơn khi so sánh với Victoria trong lĩnh vực nhà chính phủ, mà lĩnh vực này còn bị thâm hụt gần 1 tỷ đô mỗi năm trong việc duy trì sự hiệu quả và hữu ích của các nhà ở xã hội hiện có. Chiến lược Housing 2041 vẫn không khắc phục tình trạng này. Các nhà phân tích nhận định rằng chính phủ New South Wales đang bán bớt quỹ đất công và bán bớt nhà ở xã hội nhằm giúp tài trợ cho sự hiện đại hóa và thay thế bằng hệ thống cho thuê nhà ở xã hội.

HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ ÚC NGAY HÔM NAY

DHLEE thấu hiểu những khó khăn và trăn trở của khách hàng trong chặng hành trình đặt chân đến nước Úc đầu tư và định cư tại Úc. Với sự am hiểu về luật di trú Úc cùng với đội ngũ tư vấn di trú chuyên nghiệp hơn 15 năm kinh nghiệm, DHLEE tự hào là đơn vị hoạt động dựa trên đạo đức nghề nghiệp và kiến thức vững mạnh.
Định cư Úc sẽ trở nên đơn giản hơn khi có DHLEE đồng hành cùng bạn
Định cư Úc sẽ trở nên đơn giản hơn khi có DHLEE đồng hành cùng bạn
DHLEE – đơn vị tin cậy cung cấp giải pháp du học và định cư tại Úc cho các khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ luật sư có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực di trú, đến với DHLEE, mỗi khách hàng sẽ luôn có được định hướng và những giải pháp tốt nhất. Bạn đang cần tư vấn các vấn đề Định cư tại Úc, Thủ tục hồ sơ, Các loại visa hay Khúc mắc về luật pháp tại Úc,…? Liên hệ ngay với DHLEE hoặc để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ kết nối và cung cấp các giải pháp hiệu quả dành riêng cho bạn. Bạn cũng có thể nhận tư vấn khi nhắn tin vào fanpage của chúng tôi.