NAM ÚC MỞ CỬA ĐÓN DU HỌC SINH QUỐC TẾ 2021

Chính phủ đã cho phép Nam Úc mở cửa là tin tức được cập nhật gần đây nhất. Việc này đã tạo điều kiện cho du học sinh, lao động có tay nghề được quay lại Úc để tiếp tục đến trường hay làm việc.

Tình hình hiện tại khi Úc mở cửa

Úc có tiến đến tỷ lệ phủ vắc xin lớn
Úc có tiến đến tỷ lệ phủ vắc xin lớn
Việc triển khai vắc xin cho người dân tại Úc đang có chiều hướng tích cực. Ở rất nhiều bang và vùng lãnh thổ đã tiến gần đến giai đoạn phủ đến 80% người dân được tiêm phòng. Khi lượng vắc xin phủ trên diện rộng sẽ góp phần tránh lây nhiễm cũng như hạn chế bệnh chuyển biến nặng. Việc gỡ bỏ lệnh cấm ra khỏi Úc vào 11/2021 sẽ được thực hiện sớm hơn dự kiến. Các kịch bản để sống chung với đại dịch đang được chính phủ Úc tiến hành thực hiện. Việc Úc mở cửa đã được cân nhắc để vừa đảm bảo an toàn vừa khôi phục được cuộc sống của người dân. Trong xu thế sống chung với đại dịch như hiện nay, các chính sách mở cửa đã và đang giúp cuộc sống và các hoạt đông kinh tế được trở lại với nhịp bình thường mới. Người dân Úc và những du học sinh, lao động có tay nghề sẽ được đảm bảo cuộc sống thoải mái.
Úc mở cửa là tin tức được nhiều rất người quan tâm
Úc mở cửa là tin tức được nhiều rất người quan tâm
Với kế hoạch đẩy mạnh giáo dục quốc tế, bang Nam Úc đang triển khai rất nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế. Song song với việc Úc mở cửa, đây chính là cơ hội để phụ huynh và học sinh dễ dàng tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Phụ huynh và học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn ưu đãi hơn khi quyết định Úc là nơi đầu tư học vấn và định cư lâu dài. Các chính sách ưu đãi sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Cần chuẩn bị những gì để quay lại khi Úc mở cửa?

Để đảm bảo an toàn và thuận lợi khi trở lại Úc, du học sinh và người lao động cần có một số lưu ý. Du học sinh cần làm xét nghiệm PCR trước khi bay và cần xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin của mình. Nếu du học sinh vẫn chưa tiêm vắc xin thì sẽ được tiêm ngừa miễn phí cho học sinh quốc tế khi đăng ký tại các phòng khám Liên bang hoặc Tiểu bang Nam Úc. Du học sinh và người lao động cũng nên thực hiện các biện pháp theo quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Những biện pháp khác như giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên đeo khẩu trang và đặc biệt là rửa tay, khử khuẩn sau khi tiếp xúc với người khác được khuyến cáo thực hiện. Bạn cũng đừng quá lo lắng, tình hình đã ổn định đủ để bạn có cuộc sống, học tập thoải mái tại Úc.
Tự giác giữ an toàn cho mình và cộng đồng
Tự giác giữ an toàn cho mình và cộng đồng
Nếu bạn cần thêm thông tin về du học, hỗ trợ pháp lý tại Úc, hãy để lại thông tin tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với DHLEE qua hotline 1800 556 897/0292 394 3708 và fanpage của chúng tôi. Những thông tin về Úc mở cửa sẽ liên tục được DHLEE cập nhật để gửi đến quý phụ huynh, học sinh, đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích của chúng tôi nhé!