Visa 188 Úc và các cập nhật về thay đổi mới nhất

Visa 188 Úc – diện đầu tư và định cư luôn được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Do nước Úc luôn là một điểm đến định cư lý tưởng của nhiều người trên khắp các đất nước, trong đó có Việt Nam. Úc là một quốc gia vô cùng phát triển ở lĩnh vực giáo dục, y tế hay hệ thống an sinh xã hội luôn nằm trong trong top đầu của thế giới. Vì thế, Chính phủ Úc cũng thường xuyên xem xét và điều chỉnh visa 188 Úc cho phù hợp hơn với tình hình thực tế. Và vừa mới gần đây, Bộ Di trú đã ban bố các thay đổi trong Visa 188 Úc – Chương trình Thị thực Đầu tư và Đổi mới Doanh nghiệp. Các đổi mới sẽ có hiệu lực áp dụng kể từ ngày 01/07/2021. Thông tin cụ thể về các thay đổi sẽ được DHLEE đề cập chi tiết trong bài viết này.

visa 188 ÚcVisa 188 Úc – Nhà Đầu tư Tài chính (dòng thị thực 188B)

Với dòng thị thực 188B – Nhà đầu tư tài chính, đã có một số thay đổi về các yêu cầu trước đây. Nếu như trước khi áp dụng thay đổi mới, mức đầu tư vào Quỹ đầu tư Chỉ định của visa 188B được yêu cầu là $1,5 triệu trong 4 năm. Sau khi điều chỉnh đã trở thành đầu tư $2,5 triệu vào Quỹ đầu tư Tuân thủ nhưng là trong suốt thời gian hiệu lực của thị thực 188B. Tuy nhiên, nếu bạn nộp đơn trước ngày 01/07/2021 thì vẫn sẽ được áp dụng mức đầu tư $1,5 triệu. Ngoài ra, còn một vài yêu cầu khác của visa 188 Úc – thị thực 188B sau khi thay đổi là: Đạt 65 điểm theo thang điểm của Doanh nhân sáng tạo và Nhà đầu tư Tài chính, được đề cử bởi một cơ quan Chính phủ của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, thường trú tại Úc ít nhất 2 năm, dưới 55 tuổi (sẽ được miễn trừ khi Chính phủ Úc cho phép), có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản (hoặc đóng phí thị thực lần 2). Đặc biệt, thời gian của thị thực sẽ được kéo dài từ 4 năm 3 tháng lên đến 5 năm.

Visa 188 Úc – Nhà Đầu tư Tài chính Trọng Yếu (dòng thị thực 188C)

Về dòng thị thực 188D – Nhà Đầu tư Tài chính Đặc biệt, đã được huỷ bỏ và gôp chung với dòng thị thực 188C. Dòng thị thực 188C – Nhà Đầu tư Tài chính Trọng Yếu có một số thay đổi như sau. Mức đầu tư $5 triệu vào Quỹ Đầu tư Trọng yếu trong vòng 4 năm được thay đổi bằng đầu tư $5 triệu vào Quỹ Đầu tư Tuân thủ trong suốt thời gian hiệu lực của thị thực. Các yêu cầu có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản (hoặc đóng phí thị thực lần 2), được Bộ Thương Mại Úc (Austrade) hoặc chính phủ Bang/Vùng Lãnh Thổ bảo lãnh/chỉ định vẫn được giữ nguyên. Vài yêu cầu khác được bổ sung như đương đơn chính phải thường trú tại Úc 40 ngày/năm hoặc 180 ngày/năm đối với các đương đơn phụ thuộc trước khi nộp hồ sơ xin thị thực thường trú. Thời gian lưu trú của visa 188 Úc – Nhà Đầu tư Tài chính Trọng yếu cũng được kéo dài sau khi áp dụng thay đổi. Tức là nếu bạn nộp đơn sau ngày 01/07/2021 bạn sẽ được tạm trú tại Úc trong 5 năm, thay vì 4 năm 3 tháng nếu như nộp trước ngày 01/07/2021. Đặc biệt, bạn được quyền nộp đơn gia hạn thị thực thêm 2 lần – 4 năm. Có nghĩa là thời gian lưu trú tại Úc của bạn có thể kéo dài đến 9 năm nếu được Chính phủ Úc chấp nhận gia hạn thêm thời gian của thị thực.

Visa 188 Úc – Doanh nhân Sáng tạo (dòng thị thực 188A)

Tương tự với dòng thị thực 188D, thị thực 132A – Doanh nhân tài năng, không còn nằm trong chương trình định cư diện Đầu tư và Kinh doanh. Thị thực 188A – Doanh nhân sáng tạo có một số yêu cầu thay đổi sau ngày 01/07/2021, cụ thể như sau: Giá trị tài sản tối thiểu của đương đơn tăng từ $800,000 lên $1,250,000, doanh nghiệp của đương đơn có doanh số tối thiểu hằng năm từ $500,000 tăng thành $750,000. Ngoài ra, đương đơn phải thường trú tại Úc ít nhất trong vòng 1 năm. Tương tự với các dòng visa 188 Úc khác, visa 188A – Doanh nhân sáng tạo cũng được kéo dài thời gian tạm trú từ 4 năm 3 tháng lên thành 5 năm. Đương đơn có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực 188A thêm 1 lần tức 2 năm, nếu gia hạn thành công thì tổng thời gian tạm trú tại Úc sẽ là 7 năm. Ngoài ra, các yêu cầu bắt buộc khác như: Có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản (hoặc đóng phí thị thực lần 2), được chính phủ Bang/Vùng Lãnh Thổ bảo lãnh/chỉ định, dưới 55 tuổi (sẽ được miễn trừ khi Chính phủ Úc cho phép), đạt 65 điểm theo thang điểm của Doanh nhân Sáng tạo và Nhà đầu tư Tài chính, sức khoẻ đạt yêu cầu vẫn, được giữ nguyên.

Visa 188 Úc – Doanh nhân Khởi nghiệp (dòng thị thực 188E)

Dòng thị thực 132B – Quỹ vốn kinh doanh khởi nghiệp cũng đã được Chính phủ Úc xoá khỏi chương trình định cư theo diện đầu tư và kinh doanh. Tức là chỉ còn dòng thị thực 188E – Doanh nhân khởi nghiệp. Visa 188E – Doanh nhân khởi nghiệp có một vài thay đổi sau khi Bộ Di trú điều chỉnh các yêu cầu của thị thực như sau: Đương đơn phải được công nhận/chấp thuận bởi Chính phủ bang/vùng lãnh thổ hoặc các tổ chức dịch vụ Công trong lĩnh vực phát minh mới về hệ thống sinh thái, thay vì chỉ Chính phủ bang/vùng lãnh thổ như trước.
Visa 188 Úc - Doanh nhân Khởi nghiệp cũng được nhiều khách hàng lựa chọn
Visa 188 Úc – Doanh nhân Khởi nghiệp cũng được nhiều khách hàng lựa chọn
Đặc biệt, yêu cầu có thỏa thuận đầu tư giá trị tối thiểu $200,000 đã ký kết với tổ chức quỹ đầu tư được nhà nước Úc công nhận đã được xoá khỏi các yêu cầu của thị thưc 188E sau ngày 01/07/2021. Thay vào đó, đương đơn phải tạm trú tại Úc ít nhất là trong vòng 2 năm. Các yêu cầu có trình độ tiếng Anh cơ bản, dưới 55 tuổi (sẽ được miễn trừ khi Chính phủ Úc cho phép) vẫn giữ nguyên.

Dịch vụ tư vấn chuyên sâu visa 188 Úc với luật sư tại DHLEE

Nước Úc chưa bao giờ ngừng là điểm nóng đầu tư và định cư của các nhà đầu tư trên thế giới, vì sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của mình. Visa 188 Úc – Định cư và Đầu tư là một cơ hội lớn mở đường định cư tại Úc cho các doanh nhân Việt Nam. Việc điều chỉnh, cập nhật các chính sách của visa 188 Úc là cách thức để Chính phủ Úc có thể kiểm soát tốt hơn các quỹ đầu tư và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tiềm năng khác. Cơ hội định cư Úc là vô cùng lớn với visa 188 Úc đang mở ra cho các nhà đầu tư Việt Nam. Và tất nhiên cơ hội này không đơn giản khi phải tốn rất nhiều thời gian, công sức cùng với yêu cầu hiểu biết các vấn đề liên quan đến luật pháp. DHLEE luôn sẵn sàng đồng hành cùng các nhà đầu tư chinh phục con đường định cư Úc này. Đến với dịch vụ tư vấn visa 188 Úc của DHLEE, các khách hàng sẽ được tư vấn chuyên sâu trực tiếp với đội ngũ luật sư di trú Úc của DHLEE với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, đồng thời là cựu thành viên Bộ Di trú Úc. Các quy trình, hồ sơ của khách hàng đều sẽ được luật sư DHLEE xem xét và đánh giá để hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và chính xác nhất, tối ưu thời gian làm hồ sơ cho khách hàng. Ngoài ra, luật sư của DHLEE sẽ vạch ra những lộ trình chuyên biệt, phù hợp với điều kiện đặc thù của từng cá nhân. Đưa ra phương án nào sẽ tối đa hoá lợi ích nhất cho khách hàng. Từ đó có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tránh gặp phải các vấn đề phát sinh khi khách hàng tự làm hồ sơ. Để biết thêm thông tin chi tiết về visa 188 Úc cũng như nhận được những tin tức mới nhất về Định cư, Đầu tư Úc, bạn chỉ việc để lại thông tin liên lạc. Chuyên viên tư vấn của DHLEE sẽ lập tức liên hệ lại ngay.